Kinh hoàng lò giết mổ chó để sản xuất bao tay da

Những sản phẩm bằng da có xuất xứ từ Trung Quốc, hiện đang bày bán rất nhiều ở Châu Âu và Mỹ, đang bị tố cáo được làm toàn bộ từ da chó.

Tổ chức bảo vệ động vật PETA Châu Á đã đến tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc để điều tra vụ việc này, họ đã ghi lại những hình ảnh kinh hoàng trong một xưởng giết mổ lớn tại đây, công nhân kéo những chú chó vào lò mổ, dùng những chiếc chày lớn đập chúng bất tỉnh rồi lột da lúc vẫn còn sống.Nhìn vào những đôi găng tay này, ít ai biết được chất liệu thực sự mà nó được làm nên.

Ông Ingrid Newkirk, chủ tịch tổ chức PETA cho biết: “Nhiều cửa hàng bán lẻ tại London vẫn đang nhập khẩu rất nhiều găng tay và giày da từ Trung Quốc vì giá rẻ và mẫu mã đẹp, thế nên chắc chắn gia đình nào cũng có vài mẩu da chó trong nhà”.

“Các loại da động vật trông đều giống nhau sau khi đã thuộc xong, thế nên những xưởng may Trung Quốc hay nói với khách hàng Châu Âu đó là da giả hoặc da bò” – ông Newkirk bổ sung thêm.

Tổ chức Peta đã đến 3 lò mổ và 6 nhà máy thuộc da ở các tỉnh miền trung Trung Quốc, họ đã điều tra trong suốt một năm liền để đưa ra kết luận chính xác về thứ “găng tay da” vẫn đang được mua bán rộng rãi khắp thế giới.


Những lớp da chó bày la liệt.


Một công nhân làm trong lò mổ cho biết, mỗi ngày lò mổ anh ta làm việc giết thịt khoảng 200 con chó, trong chuồng nhốt lúc nào cũng có khoảng 300 con nữa để cho ngày hôm sau, lũ chó luôn sủa điên cuồng và tìm cách thoát khỏi nơi này.


Sau đó, công nhân sẽ tạo ra những chiếc găng tay từ da chó.

Hãng tin Reuters đưa ra nhận định: “Mặc dù văn hóa ăn thịt chó tại một số nước Châu Á không phải điều gì xa lạ với truyền thông phương tây, nhưng việc sử dụng da chó làm sản phẩm may mặc xuất khẩu đã khiến các nhà báo dày dặn nhất của chúng tôi cũng phải bất ngờ”.

Sau khi PETA công bố những hình ảnh thu thập được, các quan chức của hiệp hội sản xuất da nước này đã từ chối phỏng vấn, họ nói rằng không biết gì về sự việc này.

Nguồn: kenh14.vn/Dailymail
Đã được chỉnh sửa bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 6512136460999279219
item