Học sinh lớp 9 ra tay giết bé trai 9 tuổi man rợ

Chiều 3/12, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả điều tra bước đầu về vụ án giết người bỏ xác xuống giếng, cướp tài sản xảy ra tại xã Hà Thái, huyện Hà Trung vào chiều ngày 29/11 vừa qua.


Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, chiều 29/11, tại gia đình anh Vũ Ngọc Hoàn (SN 197), ở thôn 7, xã Hà Thái, huyện Hà Trung xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản.


Tang vật vụ án.

Nạn nhân là cháu Vũ Đức Đạt (SN 2005). Tại hiện trường, thi thể cháu Đạt trần truồng, bị nhiều vết chém ở vùng đầu, hai chân bị buộc vào một đầu dây thừng.

Trước vụ án mạng có tính chất nghiêm trọng nêu trên, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo điều tra. Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sỹ tiến hành điều tra.

Sau 72h tích cực điều tra với nhiều biện pháp nghiệp vụ, các mũi trinh sát tiến hành xác minh, sàng lọc hàng trăm đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, đến 8h30 ngày 2/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được đối tượng gây án và tiến hành bắt khẩn cấp Vũ Anh Tú (SN 29/2/2000), ở thôn 3, xã Hà Thái, huyện Hà Trung, là đối tượng gây ra vụ án mạng nghiêm trọng nêu trên.

Theo lời khai của Tú tại cơ quan Công an, vào khoảng 13h30 ngày 29/11, do cần tiền để tiêu xài, Tú mang theo một chiếc búa đến nhà anh Hoàn ở thôn 7, xã Hà Thái, huyện Hà Trung.

Khi đến nhà anh Hoàn, Tú gặp cháu Đạt đang đứng ở cổng, Tú liền hỏi Vũ Đức Trung (là anh trai của Đạt, học cùng trường với Tú) có nhà không thì cháu Đạt trả lời anh Trung không có nhà mà đang đi bắt trai ngoài đồng.

Tú lấy lý do Trung đã làm hỏng thanh kiếm của mình nên đến để đòi tiền bồi thường. Sau khi hỏi xong, Tú đi thẳng vào nhà anh Hoàn, cháu Đạt liền đi theo vào, lập tức Tú khống chế, bắt ép cháu Đạt bê chiếc rương bằng tôn lên giường, dùng tuốc - nơ vít cạy phá khóa nhưng không được.

Tú tiếp tục bắt cháu Đạt lấy kìm để Tú cắt bẻ khóa rương. Sau khi cắt được tai khóa, mở được rương thì trong đó không có tiền và tài sản gì có giá trị. Lúc này, Tú nhìn thấy một điện thoại di động nhãn hiệu Nokia của mẹ nạn nhân để ở đầu giường nên đã lấy điện thoại bỏ vào túi quần.


Ba của cháu Đạt đau đớn khi tuởng nhớ vụ việc

Sau khi đã lấy được tài sản, vì sợ bị cháu Đạt tố cáo hành vi của mình, Tú đã lấy dao để dưới gầm giường của gia đình anh Hoàn chém cháu Đạt nhằm bịt đầu mối. Thấy Tú lấy dao định chém mình, cháu Đạt bỏ chạy ra ngoài sân, Tú đuổi theo túm được áo cháu Đạt nhưng không chém cháu Đạt mà dùng dao khống chế bắt cháu Đạt cởi bỏ quần áo và tự nhảy xuống giếng để mọi người nghĩ là cháu Đạt tắm và bị ngã xuống giếng chết.


Cái giếng nơi cháu Đạt bị hành hung

Cháu Đạt hoảng sợ và đã khóc lóc van xin nhưng Tú dùng dây gầu múc nước buộc chặt hai chân và xô Đạt xuống giếng với mục đích dốc ngược đầu nạn nhân xuống nước đến chết, sau đó sẽ tháo dây khỏi chân nạn nhân để tạo hiện trường giả.

Trong lúc Tú đẩy nạn nhân xuống miệng giếng, cháu Đạt đã co gấp người ngược đầu lên túm được dây thừng. Lúc này, thấy không thể làm cho cháu Đạt bị chết ngạt nước, Tú dùng dao chém liên tục nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

Tiếp đó, Tú ném mạnh chiếc búa mang theo và 3 viên gạch xuống giếng với mục đích cho cháu Đạt chết và chìm hẳn xuống nước. Trong trạng thái hoảng loạn, Tú còn ném liên tiếp các hung khí và vật dụng khác như: Dao, bát đũa, can, xô, chậu, quần áo có ở xung quanh xuống giếng. Sau khi gây án xong, Tú bỏ về nhà và buổi chiều hôm đó, Tú vẫn đi học thêm tại nhà cô giáo và sinh hoạt cùng gia đình bình thường cho đến khi bị bắt.


Hung thủ Vũ Anh Tú.

Được biết, Tú vốn là đối tượng vị thành niên từ nhỏ đã chơi bời, lêu lổng, nghiện game, xăm trổ nhiều hình thù trên người, chuyên trộm cắp vặt ở địa phương.

Tang vật mà cơ quan chức năng thu giữ là 1 điện thoại Nokia màu đen, 1 dao, 1 búa. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Vũ Anh Tú, tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, chứng cứ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Duy Tuyên
Nguồn: dantri.com.vn
Đã đụơc thay đổi và chỉnh sửa bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 8428155586950564070
item