10 bí quyết giúp bạn chụp hình tự sướng tuyệt đẹp

Bạn có thể nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội nếu áp dụng tốt những mẹo đơn giản sau đây.1. Nghiêng đầu

Bí quyết đơn giản này giúp làm nổi bật gò má, và đôi mắt của bạn sẽ trông lớn hơn đôi chút. Nó sẽ tạo hiệu ứng hoàn toàn bất ngờ so với khi bạn chụp thẳng.


2. Chọn ánh sáng hoàn hảo

Sắp đặt sao cho nguồn sáng nằm ở bên phải sẽ giúp làn da và mái tóc của bạn trông tuyệt vời hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãy cố gắng đứng cạnh cửa sổ hoặc ra ngoài trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên.


3. Tìm một tư thế ưa thích nhất

Những bức ảnh của bạn sẽ đẹp nhất khi bạn cảm thấy mình đẹp nhất. Hãy cố gắng chọn một tư thế khiến bạn cảm thấy tự nhiên, thoải mái nhất.


4. Hãy thử với quạt

Hãy nghĩ đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi chụp ảnh bìa tạp chí. Quạt là công cụ thường xuyên được họ sử dụng. Hãy thử dùng quạt để tạo ra một chút gió nhẹ cho làn tóc của bạn.


5 Dùng các bộ lọc

Hãy thử chuyển sang một tấm hình đen trắng để có cái nhìn hoài cổ, hoặc chỉnh sửa với các tông màu ấm, lạnh để tìm ra bức ảnh bạn yêu thích nhất. Instagram và hàng loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh sẵn sàng giúp bạn chuyện này.


6. Đặt máy cao hơn đầu

Đây là một trong những nguyên tắc khá phổ biến khi chụp ảnh tự sướng. Góc máy cao sẽ mang đến những tấm hình có tính nghệ thuật cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội khoe những bộ trang phục dễ thương của mình.


7. Đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề

Khi bạn chụp một bức ảnh vui vẻ, có thể nhiều người xem nó sẽ thích và cảm thấy vui vẻ theo. Quan trọng hơn, chụp ảnh là để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn có.


8. Bỏ qua gương mặt

Nhắc đến cụm từ tự sướng, nhiều người sẽ hình dung ngay đến một gương mặt. Trên thực tế, ảnh tự sướng (selfie) là một bức ảnh chụp bạn, do chính bạn chụp. Tại sao không thử chụp đôi chân của bạn, nhất là khi bạn vừa sắm được một đôi giày mới, hoặc chiếc vòng tay bạn yêu thích.


9. Chụp nhiều không thừa

Không phải bức ảnh nào chụp ra cũng khiến bạn ưng ý. Hãy chụp nhiều một chút và chọn ra khoảnh khắc đẹp nhất trong số đó.


10. Nguyên tắc 1/3

Rất nhiều người thuộc lòng nguyên tắc 1/3 khi chụp ảnh thông thường nhưng với những bức ảnh tự sướng, họ gần như bỏ qua nguyên tắc này. Bức ảnh trên là một ví dụ về việc người chụp đã đặt gương mặt, đặc biệt đôi mắt của cô ta ở góc trên, bên phải ở "điểm vàng" 1/3 khung hình.

Đức Nam
Nguồn: zing.vn
Tiêu đề đã được thay đổi bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 7508992285698896474
item