Đi Châu Phi về tá hỏa phát hiện hàng chục con giòi sống dưới da

Một người đàn ông ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc đã khiến các bác sĩ tá hỏa khi phát hiện 20 con giòi sống dưới da sau khi anh này phàn nàn về những nốt loét đỏ và ngứa không thể chịu nổi ở vùng bụng và đùi bên phải.

Xem video


Theo Apple Daily, người đàn ông họ Ma này đã làm việc ở châu Phi trong 6 tháng. Nạn nhân đã từng đi khám bác sĩ địa phương khi bị ngứa da nhưng bệnh không thấy cải thiện.

Gần đây anh này đã trở về Trung Quốc và cố chịu đựng tình trạng ngứa trong 2 tuần nữa trước khi đi khám tại Bệnh viện Nam Sơn Thâm Quyến.


Bệnh nhân và những con giòi lấy ra từ vết loét

Các bác sĩ đã khám những nốt loét mọc đầy mông của anh chàng này và phát hiện rất nhiều giòi bò lổm ngổm dưới da của Ma.

Xét nghiệm máu đã khẳng định chẩn đoán, cho thấy tình trạng tăng bạch cầu ưa a xít, loại tế bào máu có nhiệm vụ chống lại các ký sinh trùng gây bệnh.

Sau đó Ma đã được làm tiểu phẫu để lấy ra tổng cộng 20 con giòi còn sống từ cơ thể. Những con giòi này được xác định là giòi ruồi tumba, một loại nhặng xanh có ấu trùng sống trên mô cơ thể của người sống.

Các du khách đến châu Phi, nơi loại ruồi ký sinh này rất phổ biến, được khuyên là cần hết sức thận trọng với các loại côn trùng.

Theo: posttoday.com/Dân Trí
Đã được thay đổi và chỉnh sửa bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 8240724270180674216
item