Hoảng hồn: Giòi tấn công vào não người vì nối tóc

Chị Irene nghi ngờ, người ta đã lấy tóc người chết ra để bán cho những khách hàng. Vì vậy, trứng mới phát triển được thành giòi "ăn thịt người" tấn công vào não bộ của chị.


Để tìm tới vẻ đẹp chuẩn mực, nhiều phụ nữ đã phải trả cái giá quá đắt khi tìm tới biện pháp làm đẹp không an toàn. Tuy chưa ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng trường hợp bị giòi xâm nhập vào hộp sọ qua tóc giả như chị Irene Myangoh, người Kenya cũng khiến không ít chị em phải giật mình mang bộ tóc giả của mình ra kiểm tra ngay lập tức.


Chị Irene Myangoh bị giòi nằm trên tóc nối xâm nhập vào não bộ (ảnh minh họa)

Chị Irene Myangoh, thư ký làm việc tại một công ty luật ở  thành phố Nairobi, Kenya cho biết, chị đã nối tóc lọn xoăn tại một hiệu làm đầu. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần, chị Irene bị đau đầu dữ dội. Sau đó, mặc dù chị có sử dụng thuốc giảm đau nhưng triệu chứng vẫn không thuyên giảm là bao.

Qua xét nghiệm máu và ảnh chụp điện não đồ, các bác sĩ đã phát hiện não bộ chị Irene đang bị... giòi xâm nhập. Cũng theo đó, có thể số giòi được phát triển từ những tổ trứng nằm trên tóc nối. Vì vậy, chị Irene nghi ngờ rằng, số tóc nối đó bị lấy ra từ cơ thể người chết.

Để điều trị dứt điểm căn bệnh đau nửa đầu do giòi gây ra, chị Irene đã phải cạo trọc và điều trị kháng sinh trong vòng 2 tuần.

Về phía hiệu làm tóc, người quản lý cho biết 10 lọn tóc nối trên đầu chị Irene được lấy ra từ một kiện lớn. Trước đó, hiệu làm tóc này đã bán được 150 lọn tất cả nhưng họ không nhận được bất cứ lời phàn nàn tương tự nào. Họ cũng cho biết sẽ làm việc lại với bên cung cấp để tìm ra chân tướng sự việc.

Nhưng khoảng 1 tuần sau, chuyên gia Mikkelson, tin giật gân năm 2013 không chỉ rõ ràng là sản phẩm đạo văn từ các năm trước, mà bản thân nội dung của nó cũng "không thể xảy ra".

Bà Mikkelson viết, những con giòi thường thấy trên xác chết thực chất là các ấu trùng ký sinh của ruồi trâu. Tóc người được dùng để làm tóc giả hoặc tóc nối sẽ phải trải qua công đoạn tẩy sạch và phân loại cẩn thận cho phù hợp với những lọn tóc có màu hoặc chất tóc tương tự, ở ngay giai đoạn đầu của quá trình biến nó trở thành một phụ kiện thời trang.

Vì vậy, ngay cả khi tóc đã được cắt lấy của người chết có chứa trứng ruồi, các ấu trùng tương lai chắc chắn đã bị thải loại trong quá trình xử lý tóc nối ban đầu của hãng sản xuất.

Chi Mai
Nguồn tham khảo: Tri thức trẻ
Nội dung đã được thay đổi và chỉnh sửa bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 8586387201538517233
item