Hoảng hồn bắt được cá "yêu quái"

Khi thấy cái lưới đặt dưới sông có cá quẫy mạnh, nghĩ là dính được cá to, nhưng khi dở lên xem thì chị Phượng hoảng hồn vì hình dáng kì quái của nó.

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 8-11, chị Nguyễn Thị Phượng ngụ gần cầu Tân Hưng (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) phát hiện trong đú (dụng cụ bắt cá bằng lưới có 12 khoang- PV) do gia đình chị đặt dưới con sông nhỏ trước nhà có cá quẫy. Chị Phượng kể: “Nhìn nước bị quẫy mạnh tôi biết là cá to lắm, giở lên thì hoảng hồn. Trông nó như cá sấu mà không hề có chân”.Cá lạ dài khoảng 0,7m, nặng gần 6kg 

Khi trấn tĩnh, chị Phượng gọi người nhà đến phụ bắt. Cá được đưa lên bờ dài khoảng 0,7m, nặng gần 6kg. Vớt cá từ hồ lên cho mọi người xem, anh Nguyễn Văn Trường , em trai chị Phượng, tặc lưỡi: “Có người nói là cá sấu dị dạng, có người bảo là cá mỏ vịt nhưng gia đình tôi chưa dám khẳng định là cá gì. Những người già nói từ nhỏ đến giờ chưa thấy loài cá lạ như thế ở các con sông lớn nhỏ quanh đây”.


Người dân hiếu kỳ đến xem và chụp ảnh cá lạ

Cũng theo anh Trường miêu tả, thân cá sờ vào có nhiều nhớt và vảy rất cứng, hai hàm có rất nhiều răng nhọn. Khi bị vớt lên cá có biểu hiện hung dữ, quẫy và táp. Hiện cá lạ đang được người nhà anh Trường thả vào hồ cạnh nhà. “Hay tin, nhiều người hiếu kỳ trong vùng đang kéo đến xem cá và kháo nhau gia đình anh bắt được cá sấu không chân”- anh Trường nói.


Khúc sông nơi cá lạ bị mắc trong đú


Người dân địa phương kéo đến nhà chị Nguyễn Thị Phượng để được tận mắt xem con cá lạ

Nguồn tham khảo: Người lao động
Nội dung đã được thay đổi và chỉnh sửa bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 4407965533393810190
item