Chết vì bị vây cá rô đâm

Ngày 8/10/2014, dù được các bác sĩ Khoa Cấp Cứu Bệnh Viện 115 nhiệt tình cứu chữa nhưng anh N.T.T, 20 tuổi, ngụ tại Củ Chi đã chết vì vây cá rô. Vết thương ở chân nhiễm trùng nặng, dẫn đến nhiễm trùng máu.Anh T đang thi hành nghĩa vụ quân sự. Cách đây 15 ngày, T. được nghỉ phép về nhà thăm gia đình. Trong lúc mẹ chuẩn bị thức ăn cho gia đình, anh T xuống bếp để phụ mẹ. Khi thấy con cá rô nhảy ra khỏi rổ theo phản xạ tự nhiên anh dùng chân để giữ cá lại nhưng không ngờ lại vị vây cá rô đâm vào chân bị thương.

Vết thương do vây các rô để lại không sâu nên T. không để ý đến. Đến khi trở lại doanh trại, T bắt đầu bị sốt, vết thương bắt đầu gây nhức. Khi này T. cũng chỉ mua thuốc giảm đau, giảm sốt ở hiệu thuốc tây để tự điều trị.


Nếu không cẩn thận khi làm cá rô chúng có thể trở thành nguyên nhân gây tử vong. Ảnh TL

Khi thấy sức khỏe anh có dấu hiệu không ổn anh T được gia đình đưa đến bệnh viện 115 để cấp cứu. Các bác sĩ khoa cấp cứu chẩn đoán anh T bị nhiễm trùng vết thương khá nặng dẫn đến nhiễm trùng máu. Mặc dù gia đình anh T không mấy khá giả nhưng vẫn cố gắng lọc máu hi vọng sẽ cứu sống anh nhưng do dã rơi vào trường hợp suy đa tạng, dẫn đến sốc nhiễm trùng khiến anh T tử vong.

Theo một bác sĩ của khoa cấp cứu, trường hợp chết vì vây cá rô của anh T là một trường hợp hy hữu. Vì vậy, để an toàn các bà nội trợ cần chú ý hơn trong quá trình chế biến các loại cá, thủy hải sản cũng như không nên xem thường các vết thương ngoài da.

Nguồn: motthegioi.vn

Bài viết liên quan:

Tin tức 8833357595997106124
item