Bắt được cá tra khổng lồ nặng 140kg

Một con cá tra dầu 'khủng' nặng gần 140kg vừa được nông dân bắt được trên sông Sở Thường trong lúc đi thăm đáy.
Con cá tra dầu “khủng” được nông dân Võ Văn Giang bắt được khi đi thăm đáy trên sông Sở Thương

Anh Võ Văn Giang, người bắt được con cá khủng cho biết: “Khoảng 20h tối qua, anh cùng một người hàng xóm đi thăm đáy đặt trên sông Sở Thường thì phát hiện một con cá rất lớn mắt trong đáy. Tôi và người hàng xóm vội bủa lưới vây quanh con cá, sau đó dùng dây sỏ ngang mang cá. Tuy đã bị cột và dính trong lưới nhưng con cá rất khỏe. Phải mất hơn 30 phút, 2 chúng tôi mới khống chế được con cá đưa vào bờ”. Tôi cùng cha đặt đáy ở khúc sông này hơn 40 năm, đây là lần đầu tiên bắt được cá lớn như vậy”. Anh Giang vui mừng cho biết.


Sau khi con cá được đưa lên bờ vài phút thì chết. Anh Giang phải nhờ người vận chuyển về nhà. Theo anh Giang, đây là con cá tra dầu.

Nghe tin anh Giang bắt được cá “khủng” người dân địa phương kéo đến tận nhà để tận mắt xem.

Nhiều tiểu thương cũng tìm đến để mua con cá này. Ghi nhận con cá dài hơn 1m, nặng trên 135kg. Sau hơn 1h ngã giá, anh Giang đã bán con cá tra dầu “khủng” với giá 340 nghìn/kg. Tổng số tiền anh bán được gần 50 triệu đồng.

Được biết, cá tra dầu là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, được biết đến là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.


Loài cá khổng lồ này từng được các ngư dân các tỉnh An Giang câu, dùng lưới bắt được nhưng trọng lượng phổ biến trên dưới 100kg. Theo các ngư dân, việc đánh bắt loài cá này khá chật vật nên hầu hết con cá bị tổn thương nặng, bị chết khi được đưa lên bờ.

Được biết, tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới (IUCN) đặc biệt quan tâm đến loài cá này bởi nguy cơ tuyệt chủng rất cao của chúng.

Nguồn: khampha.vn
Đã được thay đổi và chỉnh sửa bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 8524162239683912680
item