Đau xé lòng khi nghe chồng sản phụ kể lại giây phút kinh hoàng!

'Tôi đã gào lên, cầu xin mọi người cứu nhưng chẳng ai dừng lại cả. Con tôi văng ra xa cả 7 mét, vợ tôi cố nhúc nhích rồi nhìn về phía con mà trút hơi thở cuối cùng̉…”


Anh Nam với vẻ mặt bơ phờ khi nhớ lại sự việc


Theo lời anh Nam, anh là con út trong gia đình 3 anh chị em, cả nhà chủ yếu sống nhờ vào đồng ruộng. Nhà đông anh em, việc học hành của anh cũng giang dở ngay từ thời niên thiếu.
Hàng ngày, ngoài phụ giúp ba mẹ công việc đồng áng, anh Nam còn chịu khó trồng thêm trái cây trong vườn nhà để bán, tăng thu nhập cho gia đình.

Năm 2007, anh gặp chị Nguyễn Thị Kim Ngọc trong một lần đi chơi cùng bạn bè. Sau gần nửa năm tìm hiểu, anh chị đến với nhau và được gia đình hai bên tuyệt đối ủng hộ. Bố mẹ 2 bên đều nghèo khó nên chỉ có thể để lại cho đôi vợ chồng trẻ ít ruộng đồng, tự lo cuộc sống.
Chị Ngọc là con thứ 3 trong gia đình có 5 chị em gái. Hoàn cảnh khó khăn nên gia đình chị sau đó chuyển về An Giang sinh sống. Chị Ngọc và anh Nam cũng nhường lại ruộng đất cho các anh chị em, theo gia đình về An Giang lập nghiệp. Ở vùng quê mới, họ chào đón đứa con đầu lòng Nguyễn Thị Cẩm Huyền (6 tuổi).

Thấy cha mẹ vợ già yếu, anh Nam hằng ngày giúp chăm lo ba công ruộng, vừa trồng lúa vừa trồng hoa màu. Chị Ngọc hằng ngày đan nón lá đem đi bán dạo, mỗi chiếc nón chỉ lãi được vài nghìn đồng. Thỉnh thoảng rảnh rỗi, anh Nam lại đi bán nón phụ vợ.
"Hai vợ chồng lúc chuyển tới nơi ở mới cũng rất chăm chỉ làm ăn. Đi làm từ sáng sớm tới khuya mới về nhưng cuộc sống vẫn chỉ đủ ăn hàng ngày, chứ không dư giả gì. Anh Nam hôm trước bán nón dạo được gần 500.000 đồng đem về đưa hết cho vợ, bảo để mua quần áo cho con. Sáng hôm sau, tức ngày 25/10, vợ anh Nam là chị Ngọc bắt đầu chuyển dạ, anh vội lấy xe máy chở vợ đến bệnh viện, hai vợ chồng anh còn ríu rít chuyện trò, háo hức chờ đón đứa con thứ 2 chào đời. Chẳng ai ngờ được tai họa lại ập xuống tàn khốc và nhanh tới thế.

“Chạy đến đoạn đường đang thi công, đường rào lại và cả 2 chiều xe đi chung một phần đường hẹp. Tôi chở vợ chạy đằng trước, bỗng chiếc xe trộn bê tông đằng sau cứ thế trờ tới. Xe máy của tôi đổ xuống, tôi bị xe đè lên chân phải không thể trở dậy. Tôi rướn người lên chứng kiến toàn bộ những gì đã xảy ra với vợ mình...”, nói tới đây anh Nam không kìm nổi cảm xúc, nước mắt cứ thế trào ra.

Anh Nam kể tiếp bằng giọng ngắt quãng: “Vợ tôi bị xe đè lên người, con tôi văng cách xa bụng mẹ cả 6 – 7 mét. Tôi muốn chạy tới nhưng không thể nhúc nhích. Tôi gào thét, cầu xin mọi người cứu vợ con tôi với nhưng chẳng ai cứu cả. Tôi thấy vợ nhúc nhích được hai cái, mắt nhìn về phía con rồi trút hơi thở cuối cùng”.

Sau đó, theo anh Nam, bố con anh được hai cán bộ xã gần đó đưa tới bệnh viện.

Hiện anh Nam vẫn chưa biết sự thật rằng cái chân dập nát đứt lìa của đứa con bé bỏng không thể phục hồi lại được, và đã phải tháo khớp gối để gắn chân giả do gia đình giấu, không dám cho anh biết.

Khi được hỏi có biết thông tin gì về con không, anh Nam trả lời: “Nghe nói con tôi bên Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang hồi phục tốt. Tôi chẳng có ước ao gì hơn, chỉ mong các bác sĩ bằng mọi cách khiến chân của cháu liền lại như cũ. Ra viện rồi bố con tôi sẽ cố gắng chống chọi để vượt qua tất cả”.


Em bé đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: Thanh Huyền

Mất mát lớn lao

Sau tại nạn xảy ra, hiện anh Nam được em rể tên Trương Văn Tâm chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Theo anh Tâm, anh Nam đang rất sốc và chưa thể đón nhận sự thật về bi kịch đến với gia đình mình.
“Tôi luôn động viên anh ấy phải cố lên, vợ mất rồi nhưng còn hai đứa con. Đứa lớn mới 6 tuổi, đứa thứ 2 tuy gặp tai nạn nhưng trời thương sẽ qua khỏi. Vợ chồng anh ấy làm ruộng, kinh tế cũng khó khăn. Hai vợ chồng không có nhà riêng, anh Nam sống nhờ bên đằng vợ”, anh Tâm chia sẻ.


Anh Tâm hiện đang chăm sóc cho anh rể của mình

Bệnh viện An Giang đã xử lý cắt 1/3 cẳng chân phải của anh Nam. Do bệnh nhân kêu tức ngực đau bụng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 14h15 phút ngày 26/10.

Bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, mỏm cụt chân phải của bệnh nhân còn hở da nhưng vết thương đã khô.

“Khi nhập viện cấp cứu bệnh nhân được cho siêu âm bụng và chụp X- Quang ngực và không phát hiện gì bất thường. Tới sáng nay bệnh nhân vẫn kêu đau nên chúng tôi vừa cho đi siêu âm, chụp phim lại”, bác sĩ Tuấn nói.

Nếu mỏm cụt tại chân bệnh nhân không có dấu hiệu nhiễm trùng thì sau 1 tuần nữa bệnh viện sẽ khâu da lại. Một tháng kể từ lúc khâu da mỏm cụt bệnh nhân có thể lắp chân giả.


Theo bác sĩ, với tình hình hiện tại, phải mất khoảng 1 tháng nữa, anh Nam mới có thể lắp chân giảTai nạn đã cướp đi một phần chân phải của ông bố bất hạnh. Ảnh: Thanh Huyền.

Theo bác sĩ Tuấn, chức năng đi đứng của anh Nam không bị quá ảnh hưởng do vẫn bảo toàn được phần khớp gối.


Phim chụp phần chân bị tổn thương của anh Nam


Anh Nam còn bị chấn thương ngực nghiêm trọng

Cho tới thời điểm này, con trai của anh Nam vẫn đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Bé được vợ chồng chú ruột túc trực thăm nuôi, tình trạng đã đi vào ổn định.

Người sống phải gánh nỗi đau mất mát, còn vợ của anh Nam, chị Ngọc nhắm mắt mà chịu biết bao ấm ức, thiệt thòi. Chị qua đời khi còn quá trẻ (27 tuổi), chưa kịp nhìn mặt con, trút hơi thở khi lòng canh cánh, bất an về tình trạng đứa trẻ.

Đám tang của chị Ngọc cũng được tiến hành rất khẩn trương trong sự thương xót của bà con làng xóm và gia quyến. Tai nạn xảy ra ngày 25/10, tới ngày 26/10 chị Ngọc đã được an táng ngay trên phần đất của gia đình.

Nguồn tham khảo: Vietnamnet
Nội dung đã được thay đổi và chỉnh sửa bởi Depne.com

Bài viết liên quan:

Tin tức 2455153960817302372
item