5 chức năng không thể ngờ đến của dầu dừa đối với sức khỏe

Siêu thành phần này không chỉ là để nấu ăn; lợi ích sức khỏe của dầu dừa từ một viện trợ giảm cân để thúc đẩy chức năng não tốt hơn.
Cơn sốt xung quanh dầu dừa gần đây nhất là việc thực hành Ayurvedic truyền thống, dầu kéo. Người tiêu dùng đã đổ xô đến các siêu thị và các cửa hàng y tế để có được bàn tay của họ trên một trong những bí mật được giữ kín nhất sức khỏe răng miệng, nhưng lợi ích của siêu thành phần kháng khuẩn và chống nấm này không dừng lại ở răng của bạn. Dầu dừa là thực phẩm chữa bệnh-tất cả những gì có thể có tác động tích cực sâu sắc mới nhất về sức khỏe tổng thể của bạn.

Dầu dừa là một loại thực phẩm lành mạnh cho tim có thể giúp giữ cho cơ thể của bạn chạy trơn tru và hiệu quả trong một số cách. Dầu có chứa một sự kết hợp của các axit béo, các axit béo chuỗi trung bình (MCFAs), có chứa chất chống oxy hóa và giúp hấp thu các khoáng chất khác, theo Healthline. Dưới đây là những cách khác nhau nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

1. Giảm Cholesterol

Superfood này được nạp với các chất béo bão hòa mà thực sự tăng HDL (tốt) cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim. Dầu dừa có chứa một sự pha trộn bất thường của các axit ngắn và MCFAs, đặc biệt lauric, capric, và myristic được liên kết đến lợi ích sức khỏe đặc biệt, chẳng hạn như giảm cholesterol.

"Rất thú vị, thúc đẩy của HDLs là thực sự lớn hơn tăng của Total Cholesterol hoặc Tổng LDL. Cuối cùng, chỉ số lâm sàng cho sức khỏe như Total Cholesterol: HDL và Triglyceride: HDL, LDL. HDL cải thiện ", tiến sĩ Alex Rinehart, một bác sĩ chỉnh hình và chủ sở hữu của Trung tâm dinh dưỡng Arizona ở Goodyear, Arizona, nói với y tế hàng ngày trong một email.

Điều này tương ứng với một nghiên cứu năm 2009 đăng trên tạp chí Lipids, cho thấy dầu dừa giảm Total và LDL cholesterol trong khi tăng HDL, so với dầu đậu nành.

2. Trọng lượng Aid Mất

Các triglycerides chuỗi trung bình trong dầu dừa có thể tăng tốc độ sử dụng năng lượng so với các chất béo khác. Các MCTS trong dầu dừa, theo Rinehart, tiêu hóa nhanh như đường trong cơ thể.

"Họ đang sử dụng hết ưu tiên như trái ngược với các nguồn nhiên liệu khác và do đó, không được thêm vào các tế bào mỡ hoặc cuối cùng góp phần vào việc tăng cân," Rinehart nói. Kể từ khi có một tiêu hóa chậm trong gan, họ thúc đẩy sự trao đổi chất.

Một nghiên cứu được công bố tại Trung tâm Quốc gia về thông tin CNSH Dược 2011 tìm thấy một giảm chu vi vòng eo 1,1 inch sau bốn tuần 1 ounce của dầu dừa mỗi ngày. Những người tham gia đã không thực hiện hoặc đi theo một chế độ ăn uống hạn chế. Thay vào đó họ bị mất một lượng đáng kể các chất béo bụng bằng cách thêm dầu dừa vào chế độ ăn của họ.

3. Dưỡng ẩm da

Dầu dừa có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm da do hàm lượng vitamin E và có hành động chống oxy hóa tích cực của nó trong cơ thể. Điều này giúp ngăn chặn thiệt hại cho các mô trong cơ thể vì quá trình oxy hóa là một nguồn chính của lão hóa da.

Tiến sĩ Cynthia Bailey, một bác sĩ da liễu tại Sebastopol, Calif., Và ngoại giao của Ban Da liễu Mỹ nói với y tế hàng ngày trong một email, "Dừa có lợi ích đáng ngạc nhiên khi áp dụng cho da như một loại kem dưỡng ẩm. Nó có thể làm giảm vi khuẩn có hại da được gọi là khuẩn tụ cầu aureus. "

Đặc tính chống vi khuẩn của nó cũng có thể hữu ích với những thứ như mụn trứng cá, eczema, bệnh vẩy nến, và nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Viêm da năm 2004 cho thấy dầu dừa có thể cải thiện độ ẩm và lipid nội dung của những người có làn da khô.

4. Tăng chức năng cho não bộ

Các MCTS trong dầu dừa cung cấp một "nguồn nhiên liệu thứ cấp" ngoài đường mà bộ não và hệ thống thần kinh có thể hoạt động trên. Lượng đường cao có thể đóng góp cho vấn đề thần kinh, bao gồm cả bệnh Alzheimer, đã được đưa ra giả thuyết là "bệnh tiểu đường loại 3," theo Rinehart. Trong bệnh Alzheimer, não có hiệu quả khối hấp thu glucose, vì vậy nó là nhiên liệu bị tước đoạt, có thể dẫn đến thoái hóa thần kinh nói chung.

Việc tiêu thụ MCTs đã dẫn đến sự cải thiện chức năng não ở những bệnh nhân với các hình thức nhẹ hơn của bệnh Alzheimer, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí sinh học thần kinh của Lão Hóa năm 2004. Giá trị xeton cao hơn - dẫn xuất từ chất béo mà chỉ có các nguồn nhiên liệu khác ngoài glucose não có thể hoạt động trên - được kết hợp với cải tiến lớn hơn ở những bệnh nhân Alzheimer. MCTs của dầu dừa có thể cung cấp lợi ích điều trị cho người lớn bộ nhớ bị suy giảm.

5. Giết chết vi khuẩn, virus và nấm

Dầu dừa có axit lauric, được tin là có đặc tính chống nấm, chống virus, và kháng khuẩn. Điều này làm cho nó hữu ích với nhiều loại nhiễm trùng.

Tiến sĩ Joe Alton, chuyên gia y học sự sống còn, viên của trường Cao đẳng Mỹ của bác sĩ phẫu thuật và các trường Cao đẳng OB / GYN Mỹ, và đồng tác giả của Sổ tay Y học Survival, một hướng dẫn cho khi giúp đỡ là không trên đường, nói với y tế hàng ngày trong một email, "Các chất béo bão hòa có trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và giúp đỡ trong việc đối phó với vi khuẩn khác nhau, nấm và ký sinh trùng có thể gây ra chứng khó tiêu."

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Vi trùng học 2000 tìm thấy axit lauric và monolaurin có thể giết chết các mầm bệnh như vi khuẩn Staphylococcus aureus. Alton thêm dầu dừa giúp trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như vitamin và khoáng chất.

Thêm dầu dừa để chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cho sức khỏe tốt hơn!

Bài viết liên quan:

Sức khỏe 3806366865587656145
item