Dự án xây dựng đài tưởng niệm nạn diệt chủng ở Campuchia

Xây dựng sẽ bắt đầu vào năm tới trên đài tưởng niệm và viện dành riêng cho các nạn nhân của chế độ Khmer Đỏ của Campuchia.


Zaha Hadid London đã đưa ra thiết kế cho Viện Rith Sleuk, một phức tạp và tưởng niệm nạn diệt chủng mới được bố trí tại Phnom Penh, Campuchia. Người sáng lập Youk Chhang, người mình là một tù nhân dưới chế độ cũ Campuchia Khmer Đỏ (còn được gọi là Kampuchea Dân chủ) trong những năm 1970, hình dung Viện Rith Sleuk vừa là một cơ sở giáo dục cho các nghiên cứu về nguyên nhân và phòng chống diệt chủng, và một nơi phản ánh rằng kỷ niệm nạn nhân của chế độ Khmer Đỏ.

Tiền sảnh của Viện trông ra trên hồ lưu giữ bao quanh năm tòa nhà.
Ngắn gọn Chhang cho Viện thúc đẩy ý tưởng về một đài tưởng niệm nâng cao tinh thần, mặc dù bản chất tàn nhẫn của chủ đề của nó. "Trong bối cảnh diệt chủng và tội ác hàng loạt, kiến trúc tưởng niệm có xu hướng phản ánh tà ác và bất hạnh của các giai đoạn lịch sử nó đại diện cho", Chhang nói trong một thông cáo từ các kiến ​​trúc sư. "Trong ý nghĩa này, di sản của kiến trúc tối, ảm đạm, và vững chắc theo định hướng về quá khứ."

Năm cấu trúc bằng gỗ, kín đáo tại các căn cứ của họ, nhưng khi họ sáp nhập tăng lên, nhà trung tâm nghiên cứu và thư viện, lưu trữ, bảo tàng, và một trường đại học trên 68.000 mét vuông (731.946 foot vuông) công viên tưởng niệm vị với nhau tại hợp lưu của sông Cửu Long và Tonlé Sap. Nhà thiết kế của dự án mô tả các cấu trúc đan xen như nhớ lại kiến trúc Angkor của Campuchia, trong đó kết hợp các hình thức kết nối thùng. Bền vững nguồn gốc gỗ hình thức cấu trúc chính cũng như các thiết bị che bên ngoài và phân vùng nội thất. Những lo ngại về lũ lụt từ con sông gần đó dẫn đến các biện pháp cảnh quan bao gồm ao giữ lớn và sân thượng lớn lên cho các toà nhà.

"Chúng tôi hy vọng rằng Viện Rith Sleuk và Công viên tưởng niệm của nó có thể có tác động thực sự biến đổi," Hadid cho biết trong bản phát hành, "[Chúng tôi hy vọng nó sẽ mang lại] cuộc sống mới và một tương lai tươi sáng cho một trang web có chứa dấu vết của đại bi kịch của quá khứ. Một nơi mời gọi nơi phản chiếu, tương tác và kết nối không chỉ là biểu hiện không gian của nó, mà còn được nhúng trong giao ước của mình cho người dân Campuchia. "

Xây dựng về Viện Rith Sleuk sẽ bắt đầu vào năm 2015.

Cầu kết nối các tầng trên của tòa nhà.

Viện luôn nằm trong 68.000 mét vuông (731.946 foot vuông) công viên tưởng niệm.

Bài viết liên quan:

Nhà đẹp 4170235744794838053
item