Danh sách 4 loại thực phẩm có thể khiến tuổi thọ của bạn giảm đi

Thịt đỏ (Red meat)
Mọi người đều muốn biết bí quyết để sống lâu hơn. Không kể chính xác những gì sẽ giúp một số người làm cho nó đến 100, nhưng ăn uống lành mạnh là một điều mà chắc chắn không giúp đỡ.

Một số thực phẩm, tuy nhiên, thực sự có thể làm tổn thương cơ hội của bạn trở nên già hơn do rối tung với các thành phần trong các tế bào của bạn được gọi là telomere. Những mũ nhỏ trên đầu của các nhiễm sắc thể của bạn là chìa khóa để bảo vệ DNA từ các chuyên gia thiệt hại nhiều so sánh chúng với những lời khuyên nhựa ở cuối dây giày.

Vấn đề là, như các tế bào của bạn tái tạo, telomer lại ngắn đi theo thời gian, theo Đại học Utah Khoa học Y tế. Như telomere rút ngắn nó có thể kích hoạt các tế bào hoạt động bình thường và chết, và telomere ngắn hơn có liên quan đến điều kiện như ung thư và bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng cho thấy các yếu tố về lối sống như chế độ ăn uống có thể tăng tốc độ (hoặc chậm) quá trình rút ngắn, mà đôi khi được cho là một "đồng hồ lão hóa."

Bốn loại thực phẩm có thể góp phần rút ngắn telomere, vì vậy nó có thể là tốt nhất để hạn chế những ăn cho cho một cuộc sống lâu và khỏe mạnh.

Soda 

Nước ngọt có đường là tin xấu đối với telomere. Một nghiên cứu gần đây của 5.309 người lớn trong Tạp chí Y tế công cộng Mỹ phát hiện ra rằng một ngày phục vụ 20-ounce soda có liên quan với 4,6 năm trở lên lão hóa, báo cáo Time.com. Để đưa rằng trong quan điểm, đó là cùng một lượng các nhà nghiên cứu lão hóa có liên quan đến hút thuốc lá. Uống một nước ngọt 8-ounce hàng ngày đã có một tác động nhỏ hơn: nó được liên kết với một thêm 1,9 năm của sự lão hóa. Trong khi các nhà nghiên cứu đã không tìm thấy một tie giữa telomere và không có đường chế độ ăn uống soda, nó có thể không có bất kỳ tốt hơn cho bạn. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống nước ngọt hàng ngày có liên quan với nguy cơ cao hơn 67% bệnh tiểu đường loại 2. Và chất ngọt nhân tạo có thể làm tăng cảm giác thèm ăn đường, quá.


Thịt chế biến 

Một không-không cho telomere được chế biến thịt, như xúc xích và xúc xích. Một nghiên cứu năm 2008 của 840 người trong The American Journal of Clinical Nutrition nhìn vào hiệu quả nhiều nhóm thực phẩm đã có trên chiều dài telomere. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ một hoặc nhiều phần thịt chế biến mỗi tuần có telomere ngắn hơn so với những người không ăn thịt chế biến.

Thịt đỏ 

Ăn nhiều thịt đỏ, giống như bánh mì kẹp thịt và thịt nướng, từ lâu đã được liên quan đến bệnh tim và ung thư, và có thể được gắn liền với ảnh hưởng của telomere. Đối với một nghiên cứu Dinh dưỡng lâm sàng, những con chuột được cho ăn chế độ ăn thịt bò hoặc thịt gà khác nhau cho bốn tuần. Nhiều thịt đỏ trong chế độ ăn của chuột có liên quan đến giảm chiều dài telomere trong tế bào ruột kết. Kết quả tương tự cũng được hiển thị cho thịt trắng, mặc dù thịt đỏ có ảnh hưởng lớn hơn. Tin tốt: chế độ ăn bao gồm tinh bột kháng, một carb tốt giúp bạn đốt cháy chất béo, làm suy yếu ảnh hưởng thịt đỏ đã có trên telomere. Nhiều lý do để điền vào các thực phẩm giàu tinh bột kháng, bao gồm chuối và đậu lăng.

Rượu 

Cũng giống như thịt đỏ, rượu cũng được một rap xấu cho kết nối của nó với điều kiện sức khỏe mãn tính. Một nghiên cứu được trình bày tại Hiệp hội Mỹ năm 2010 cho Hội nghị thường niên nghiên cứu ung thư tìm thấy rượu có thể tăng tốc độ rút ngắn telomere, quá. Các nhà nghiên cứu đã xem xét các DNA trong huyết thanh của những cá nhân lạm dụng rượu (22% có bốn hoặc nhiều đồ uống mỗi ngày) và những người có sử dụng rượu vừa phải hơn. Telomere ngắn hơn đáng kể là ở những người uống rất nhiều. Trong thực tế, họ là một nửa miễn là các telomere của không lạm dụng (0,41 so với 0,79 đơn vị tương đối), vì vậy nó là một ý tưởng tốt để được chú ý đến bạn uống bao nhiêu.

Tham khảo từ Health

Bài viết liên quan:

Sức khỏe 8208260326474140968
item