Chiêm ngưỡng dự án thiết kế trường đại học Florida Polytechnic

Sẽ đổi mới, Khoa học và Công nghệ xây dựng giúp đỡ sửa chữa Santiago Calatrava danh tiếng gặp khó khăn của kiến trúc sư?


Santiago Calatrava, FAIA, đã có một vài khó khăn của năm.

Những gì cần phải có được một khoản hoa hồng hấp dẫn và sự nghiệp đóng nắp cho các kiến ​​trúc sư Tây Ban Nha 63 tuổi, các trung tâm trung chuyển mới ở xây dựng lại Trung tâm Thương mại Thế giới, đã thay vì bị cản trở bởi chậm trễ kéo dài và chi ngân sách lớn. Cuối cùng, nó có thể sẽ mất khoảng gấp đôi thời gian để xây dựng và chi phí gấp đôi (tỷ 4000000000 $ so với $ 2) như kế hoạch ban đầu. Trong quá trình này, nó trở thành một biểu tượng của các vấn đề quan liêu lớn tại Ground Zero, một tiền hố nửa chôn bên cạnh các ngày 11 tháng 9 Tưởng niệm Quốc gia và Bảo tàng.

Trong khi đó, những gì đã được nhỏ giọt ổn định khiếu nại về lệ phí cao Calatrava và phức tạp, thiết kế khó khăn để xây dựng, mà thường có bộ phận chuyển động phức tạp, đột nhiên biến thành một trận lụt. Một bài báo trên trang nhất tờ New York Times cuối tháng chín đập Calatrava như một lạnh lùng, vô cảm "kiến trúc sư ngôi sao" người tính vô lý cao fees- $ 127,000,000 cho thành phố của mình Nghệ thuật và Khoa học tại Valencia, Tây Ban Nha, một mình và có toàn màu trắng các tòa nhà thường bị nứt, rò rỉ, hoặc khóa.


Nó đã đi vào để đề cập đến một trang web tiếng Tây Ban Nha chỉ trích dành cho các kiến ​​trúc sư, helpfully chỉ ra rằng URL của nó lỏng lẻo để dịch cụm từ "chảy máu Calatrava bạn khô," trước khi kết luận rằng "các thành phố khác có thể không muốn thuê ông Calatrava một lần nữa."

Cho rằng sự thay đổi trong Calatrava chuyên nghiệp của nhân cách, trước khi công việc Trung tâm Thương mại Thế giới, sau khi tất cả, ông đã thường xuyên hơn diễn viên trong vai trò của công dân vị cứu tinh, tôi phải thừa nhận rằng tôi dừng lại và cười thành tiếng ngay vào lõng bõng trung ương chiều Florida khi, đi về phía cửa trước của dự án Mỹ mới nhất của kiến trúc sư, các sáng tạo, Khoa học và Công nghệ xây dựng (IST) tại cơ sở mới của Đại học Florida Đại học Bách khoa gần Orlando, tôi thấy một dấu hiệu màu trắng với chữ màu đỏ được cài đặt gần một trong những ao nuôi Calatrava thiết kế dọc rìa phía nam của tòa nhà. Các dấu hiệu cho thấy một con vật màu xanh lá cây với hàm chụp bên trong một vòng tròn với một dòng thông qua nó. Dưới đây đó, bằng chữ in hoa, là những lời không nuôi Cá sấu.


Nó dường như là một lời khuyên càng nhiều để Calatrava như cho các sinh viên bắt đầu bằng cách sử dụng xây dựng vào cuối tháng Tám. Không cung cấp cho các nhà phê bình của bạn đạn nữa. Không sản xuất một mảnh đắt tiền, rỉa lông, overcomplicated, và yếu kém về kiến ​​trúc. Đừng để một khách hàng bốc khói và sẵn sàng để phàn nàn, lúc chiều dài đầy màu sắc, một phóng viên của The New York Times.

Hoặc có thể, nếu chúng ta muốn có một chút tinh tế hơn về nó, không nhẹ có hoa hồng cao cấp tại các địa điểm sâu sắc đầy bạo lực khủng bố ngoạn mục được điều hành bởi bộ máy quan liêu, đặc biệt là không rõ ràng và nhiều lớp tại một thời điểm khi các phương tiện truyền thông đã sẵn sàng để có da đầu trong việc tìm kiếm của mình để lộ thái quá, kiến trúc và mặt khác, trong những năm bùng nổ trước vụ tai nạn. Không, nói cách khác, sản xuất các tòa nhà biến bạn thành một người đàn ông trêu ngươi rơm thuận tiện.


IST là 162.000 mét vuông, hình bầu dục, hình, tòa nhà hai tầng có giá 60 triệu USD để đưa lên. (Đó là 1,5 phần trăm ước tính tab cuối cùng của trung tâm của Ground Zero.) Nó chứa văn phòng cho giảng viên và là chủ tịch của trường đại học cũng như không gian lớp học và thư viện mà đã thu hút được các tiêu đề cho không bao gồm một cuốn sách in duy nhất. Mặc dù những câu chuyện đầu tiên về tuyển dụng Calatrava, trong năm 2009, đề cập đến một ngày năm 2012 và mục tiêu ngân sách 45 triệu USD, các quan chức trường đại học nói rằng việc xây dựng đã gặp nhiều mốc thời gian gần đây và dự báo chi phí.

Hình ảnh đầu phát hành trong mùa hè chắc chắn rõ ràng rằng Calatrava đã cho Florida Đại học Bách khoa các loại biểu tượng kiến trúc mà nó có thể đưa vào cốc cà phê và các tài liệu nó sẽ gửi mail cho học sinh trung học và cha mẹ của họ. Và nhân viên PR của nhà trường đã làm hết sức mình để có được ra trước mặt bất kỳ câu chuyện về phí Calatrava, phóng viên tự do để cho biết rằng công ty của ông kiếm được $ 13.000.000 cho dự án. Đến mức độ nào việc xây dựng Lakeland sẽ làm công việc phức tạp hơn của recalibrating nơi Calatrava trong nghề nghiệp là một câu hỏi khó khăn hơn để trả lời, và một trong đó tôi đã bay tới Florida để cố gắng trả lời.


Khuôn viên trường thương hiệu mới của Đại học Bách khoa Florida, được tạo ra bởi một hành động của cơ quan lập pháp nhà nước, nằm ​​trong những gì rất gần đây đất nông nghiệp khoảng 50 dặm về phía tây nam của Orlando. (Khi tôi hỏi hướng dẫn viên các trường đại học của tôi những gì được sử dụng để chiếm các trang web, cô đã có một câu trả lời một từ: "Bò".) Nhưng điều này là khó có một vùng xa xôi của thế giới hoặc một trong các bị ảnh hưởng bởi công việc của kiến trúc sư nổi tiếng. Florida Interstate 4 phải chạy dọc theo rìa phía đông bắc của khuôn viên trường. Florida Southern College, trong đó bao gồm 18 tòa nhà của Frank Lloyd Wright, là 13 dặm, và Celebration, thị trấn mới của Disney gồm có một văn phòng mới của Michael Graves, FAIA, và một ngân hàng của Robert Venturi, FAIA, và Denise Scott Brown, có thể truy cập bằng xe hơi trong khoảng 35 phút, như là Disney World.

Tuy nhiên, khi Calatrava đã được thuê để thiết kế một kế hoạch tổng thể và xây dựng IST, ông đã được trao cho một tờ giấy trắng. Đó là đầu mối đầu tiên mà bước đột phá này vào kiến trúc Mỹ có lẽ là định mệnh từ khi bắt đầu làm việc ra tốt hơn so với sao vượt qua nỗ lực Calatrava tại Trung tâm Thương mại Thế giới trang web hoặc cho rằng vấn đề ở Wisconsin, nơi mà năm 2001 Bảo tàng Nghệ thuật Milwaukee ngoài của mình, hoàn thành với người khổng lồ di chuyển Brise-soleil và kéo dài giữa xây dựng ban đầu và hồ Michigan, bước đầu đã được ca ngợi bởi nhiều nhà phê bình trước khi vẽ lửa như một ví dụ về chi tiêu lãng phí.


Đơn giản chỉ cần đặt, Calatrava, thậm chí nhiều hơn hầu hết các kiến trúc sư, làm việc tốt nhất khi anh có phòng khuỷu tay cả về chính trị và kiến trúc. Ở Florida, ông được không gian để hoạt động và khỏe mạnh, mặc dù không quá mức, ngân sách. Đối với một kiến ​​trúc sư lên đến cổ của mình trong báo chí xấu, rất khó để tưởng tượng một sự kết hợp hữu ích hơn hoặc kịp thời. Đồng thời, Calatrava không có lời bào chữa trong trường hợp này, với một trang web quảng đại và khách hàng hài lòng, vui mừng!-Để có anh.

Trong thực tế, sản phẩm cuối cùng, được sản xuất với sự hợp tác với công ty địa phương Alfonso kiến trúc sư và xây dựng bê tông cốt thép, cuộc đình tôi như một ví dụ về cách tiếp cận kiến trúc sáng tạo và sự nhạy cảm cất, cho tốt hơn và tồi tệ hơn của Calatrava, với bản chất của nó. Có tất cả những ảnh hưởng thông thường vào xem, các hình thức Eero Saarinen trả trong Richard Meier, FAIA, bảng-và họ là khá rõ ràng và dễ dàng để phân tích ở đây, kể từ khi họ được đặt ra trên một căn hộ, không có vết dơ, Oscar Niemeyer-Lucio Costa trang web và bổ sung bởi những ao, mà Calatrava sắp xếp để di chuyển một gốc tinh tế từ nam đến bắc. Cảnh quan chỉ giảm nhẹ trừng phạt Florida nắng; đó là, nhiều hơn bất cứ điều gì, một khung cung cấp điểm ấn tượng và tâng bốc của tòa nhà mới. Trong thời gian, khi các tòa nhà khác điền vào những gì bây giờ trống không gian có một người thợ (trắng) ký túc xá và một trung tâm dịch vụ sinh viên nhỏ khoảng 100 km về phía nam, nhưng không có gì khác, Calatrava thiết kế sẽ phải đối phó với một bối cảnh nhiều hơn chút .


Theo kế hoạch, việc xây dựng là đơn giản và thanh lịch. Hai hành lang hai nạp lót bằng bê tông đánh bóng, một ở mặt đất và một trên tầng hai, đường cong trong một vòng cung hình bầu dục nhẹ nhàng xung quanh tòa nhà. Người thấp hơn mở ra lớp học trên các cạnh bên ngoài của nó và không gian phòng thu, phòng thí nghiệm, và một giảng đường ở trung tâm của tòa nhà. Tầng trên, hành lang có giảng viên và cơ quan hành chính ở bên ngoài, và vào bên trong, một số cuộc họp nhỏ và phòng học cũng như tâm chức năng và kiến trúc của tòa nhà: một thư viện đa năng và không gian nghiên cứu với trần nhà cao vút mà được gọi là "Commons. "Hai cầu thang lớn, một ở mỗi đầu của hình bầu dục, dẫn đến các tầng trên.

Ánh sáng bầu trời phía trên Commons được tô bởi một hệ thống phức tạp của các cửa chớp nhôm có thể được tăng hoặc giảm tùy thuộc vào cường độ và vị trí của mặt trời; vào ngày tôi đến thăm, tất cả 94 cửa chớp giảm, đúc một loạt các bóng hình học xuống sàn nhà nhưng cho nhiều phòng ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống ở mái nhà này 250 bộ, gấp đôi thời gian như một ở Bảo tàng Nghệ thuật Milwaukee-có lẽ là điều gần gũi nhất tòa nhà có một tuyên bố về các nguyên tắc. Với những lời chỉ trích gần đây Calatrava đã phải đối mặt, đó là một cái gì đó của một thách thức. Tòa nhà của tôi vẫn sẽ đưa vào mẫu hình người, dự án này cho biết, và họ vẫn sẽ được di chuyển và xương trắng và ngay lập tức nhận ra là công việc của tôi.


Quan tâm của hơn với tôi là phòng dưới mái nhà, đó là một trong những calmest và đảm bảo nhất mà Calatrava đã thiết kế bao giờ hết, ngay cả khi Florida Đại học Bách khoa đã quyết định kỳ lạ để điền vào thư viện của mình, ở gần cuối phía bắc của không gian, với số không thực tế sách. Thay vào đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn đến sách điện tử và các nguồn lực kỹ thuật số khác.

Bên ngoài của tòa nhà được bao quanh bởi Giàn che, bao gồm và nhẹ nhàng che sân thượng trên và một lối đi rộng trên mặt đất. Các Giàn che cung cấp một món ăn đó là thiếu một số công việc khác của mình, Valencia và tại Ground Zero. Ở đây, hiệu quả là ít xương và filigreed hơn.

Có chắc chắn sẽ có một số khiếu nại từ các giảng viên có kích thước gần như punitively nhỏ của văn phòng của họ, và thực tế là những văn phòng thiếu trần nhà, do đó cuộc nói chuyện trôi dễ dàng từ một đến tiếp theo. Và ai biết được những gì ngạc nhiên hoạt động của hệ thống mái có trong cửa hàng. Nhìn chung, tuy nhiên, việc phân bổ không gian, nguồn lực, và thậm chí cả sự chú ý của kiến trúc là trọng khích lệ đối với các sinh viên và các không gian, nơi họ sẽ dành nhiều thời gian nhất.


Tất cả đều để lại câu hỏi dai dẳng: tòa nhà này sẽ có ý nghĩa gì cho vị trí của Calatrava trong những kiến trúc sư hàng đầu thế giới và danh tiếng của mình với các nhà phê bình? Giả sử hệ thống cửa chớp không bật balky, có lẽ không phải là một số tiền rất lớn trong hai cách. IST sẽ mua cho anh một chút thời gian và ý chí tốt, nhưng nó không cho thấy bất cứ điều gì giống như một phán xét hoặc thay đổi triết học lớn.

Tòa nhà có đầy đủ các đẹp trai và thậm chí một số không gian rất ấn tượng, nhưng không ai trong số những người khác thường ngoạn mục đã thực hiện Calatrava, mặc dù giá của mình, rất hấp dẫn cho khách hàng tìm kiếm tiếp thị giật gân để đi với cánh bảo tàng hay nhà ga xe lửa. Nó phản ánh sự quan tâm nghiêm túc đến từng chi tiết và dòng dưới cùng; đây là công việc của một kiến ​​trúc sư tích cực cố gắng để chứng minh, hoặc ít nhất là tái nhấn mạnh, fides bona của mình.

Nếu điều đó có vẻ kỳ lạ cho một nhân vật tầm cỡ Calatrava, nó cũng là một dấu hiệu của thời kỳ hậu bùng nổ trong kiến ​​trúc và thành phố định. Tòa nhà đối tượng, biểu tượng lấp lánh được thiết kế càng nhiều cho một bức ảnh lan truyền như đối với người sử dụng, là một cái gì đó chúng tôi bây giờ mất lòng tin gần như theo phản xạ. Điều này đặc biệt đúng khi nó chiếm một vị trí Greenfield cựu dễ dàng nhất đạt bằng xe riêng, là một trong những điều này chắc chắn hầu hết không.

Kích thước của ngọn đồi Calatrava đã leo lên để lấy lại cá rô ông đã một lần thưởng không phải là hoàn toàn do lỗi của mình; công trình của ông đã có vấn đề của họ, về mặt thẩm mỹ và thực tế, nhưng ông cũng đã được thực hiện một trong những trẻ em poster cho sự bùng nổ thái quá thời gian mà cuối cùng đã có nhiều hơn để làm với kinh tế hơn so với kiến trúc.
_________________________________________________
Project Credits
Project  Florida Polytechnic University Innovation, Science, and Technology Building and Campus Infrastructure, Lakeland, Fla.
Client  Florida Polytechnic University
Architect  Santiago Calatrava—Santiago Calatrava, FAIA
StructuralEngineer  Thornton Tomasetti
Architect of Record  Alfonso Architects
M/E/P Engineer  TLC Engineering for Architecture
Operable Component Consultant  Hardesty & Hanover
Civil Engineer  AndersonLane
Landscape Architect  Studio Jefre
GMGC  Skanska USA Building
Size  200,000 square feet (gross); 120,000 square feet (net)
Cost  Withheld

Bài viết liên quan:

Nhà đẹp 7185214757186309490
item