5 lý do giải thích vì sao phụ nữ lại sống lâu hơn đàn ông


Tuổi thọ trung bình ở Mỹ là ở tất cả các thời gian cao, theo một báo cáo công bố tuần trước bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC). Và trong khi những tin tức mà chúng ta đang sống, trung bình, đến tuổi già chín trong 78 năm và 9 tháng rưỡi mà không phải là đáng ngạc nhiên, có một chỉ số đó là: Một cô gái sinh ra trong năm 2012 có thể sống tới 81,2 năm -almost 5 năm dài hơn một bé trai sinh ra cùng năm đó, những người có khả năng sống đến 76,4 tuổi. Phái yếu, thực sự.

"Đàn ông là sinh học và xã hội học vào thế bất lợi từ thời gian họ đang hình thành đến khi chết", Marianne Legato, MD, Giáo Sư Thỉnh Giảng của y học lâm sàng tại Đại học Columbia College of Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật và người sáng lập và là giám đốc của Tổ chức nói giới cụ thể Medicine. Đây là lý do tại sao:

Con cái có khó khăn hơn trong tử cung 

Hai và một nửa như nhiều chàng trai được hình thành như cô gái, Tiến sĩ Legato nói, nhưng họ rất nhiều khả năng bị lây nhiễm trước khi sinh hoặc các vấn đề khác trong tử cung mà do thời gian họ sinh ra, tỷ lệ này là gần 00:59. "Họ cũng chậm phát triển thể chất hơn con gái trước khi sinh, có nghĩa là họ có nhiều khả năng tử vong nếu họ sanh thiếu tháng do phổi chưa phát triển hoặc phát triển não bộ", tiến sĩ Legato giải thích.

Phụ nữ ít có khả năng là kẻ liều lĩnh

Chấn thương không chủ ý là nguyên nhân hàng đầu thứ ba gây tử vong ở nam giới, theo CDC; đối với phụ nữ nó chỉ thứ sáu. Một lần nữa, bạn có thể đổ lỗi cho sinh vật: thùy trán của não mà đối phó với trách nhiệm và rủi ro tính-phát triển chậm hơn ở nam giới so với nữ giới, Tiến sĩ Legato nói.

Kết quả: Con trai thường có nhiều rủi ro hơn (mà bạn có thể đã nhận ra nếu đứa con trai nhỏ của mình đã thực hiện một quá nhiều spin off tay lái xe đạp). "Gần như chắc chắn, một người đàn ông sẽ chấp nhận rủi ro mà một người phụ nữ cùng độ tuổi của ông sẽ không có", tiến sĩ Legato nói.

Phụ nữ chống chọi lại với bệnh tim sau này 

Bệnh tim là kẻ giết người hàng đầu của cả nam giới và phụ nữ, nhưng nam giới có nhiều khả năng để phát triển nó và chết vì nó, sớm nhất là tuổi 30 và 40. Phụ nữ, mặt khác, thường phát triển bệnh tim mạch 10 năm sau đó hơn nam giới. Họ được bảo vệ khỏi nó cho đến khi mãn kinh, kể từ khi cơ thể của họ khuấy ra estrogen, giúp giữ cho động mạch mạnh mẽ và linh hoạt, tiến sĩ Legato.

Phụ nữ có các mạng xã hội mạnh hơn

Bạn bè làm thuốc rất hay: Những người có các kết nối xã hội mạnh mẽ có cơ hội giảm 50% tử vong so với những người có ít mối quan hệ xã hội, theo một nghiên cứu năm 2010 tại Đại học Brigham Young. "Hầu hết những người đàn ông có xu hướng giữ căng thẳng và lo lắng gần ngực của họ, trong khi phụ nữ có xu hướng để tiếp cận và nói chuyện với những người khác", tiến sĩ Legato giải thích. Có một ngoại lệ: kết hôn với người đàn ông, đó cũng giải thích tại sao rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng họ có thể sẽ khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

Phụ nữ chăm sóc tốt hơn sức khỏe của mình

Đàn ông có 24% ít có khả năng hơn so với phụ nữ đã đến thăm một bác sĩ trong năm qua và 22% có khả năng bỏ ra trên kiểm tra cholesterol, theo Cơ quan Nghiên cứu chăm sóc sức khoẻ và chất lượng. Trong thực tế, hơn một phần tư (28%) những người đàn ông không có một bác sĩ thường xuyên và khoảng một phần năm không có bảo hiểm y tế trong năm 2012, theo Kaiser Family Foundation.

Bạn có thể đổ lỗi cho các hội chứng John Wayne cái gọi là: "Đàn ông thường từ chối bệnh; họ giảm thiểu các triệu chứng bởi vì họ không muốn đi gặp bác sĩ và tìm hiểu cái gì là sai ", tiến sĩ Legato ghi nhận.

Bài viết liên quan:

Sức khỏe 4167607907142719630
item