3 phương pháp làm trắng da một cách tự nhiên ngay tại gia đình bạn

Nếu bạn muốn làn da của bạn là nhạt màu, sử dụng sản phẩm tự nhiên có thể làm sáng nó một vài sắc thái mà không có tác dụng phụ khắc nghiệt đi kèm với hóa chất sản phẩm làm trắng. Việc thực hành đơn giản ở ngoài ánh nắng mặt trời cũng sẽ giữ cho làn da của bạn khỏi bị sẫm màu hơn. Không có liều thuốc kỳ diệu mà sẽ làm sáng làn da của bạn nhiều hơn một hoặc hai màu, vì vậy hãy mong đợi của bạn thực tế - và quan trọng nhất, hãy nhớ rằng da đen là đẹp quá.


Phương pháp 1 trong tổng số 3: Sử dụng Lighteners tự nhiên 

1. Áp dụng một giải pháp nước cốt chanh. Nước chanh đã được sử dụng hàng ngàn năm như một làm sáng da tự nhiên. Nó chứa axit nhẹ tẩy trắng da và tẩy tế bào chết các lớp tế bào da sẫm màu hơn. Kể từ khi nước chanh nguyên chất có thể kích thích da, làm cho một giải pháp nước cốt chanh bằng cách trộn nước chanh một phần đến một nước một phần. Lấy một quả bóng bông và lan truyền các giải pháp trên da của bạn. Để cho nó ngồi trong 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

 • Hạn chế của giải pháp ứng dụng của bạn nước chanh chỉ 2-3 lần mỗi tuần. Áp dụng nó thường xuyên hơn có thể dẫn đến kích ứng da. Áp dụng một loại kem dưỡng ẩm sau khi rửa ra khỏi nước chanh vì nước trái cây có thể làm khô da của bạn. 
 • Bạn nên bắt đầu thấy kết quả sau 3-4 tuần sử dụng các giải pháp nhiều lần mỗi tuần. Trong khi nước chanh không cung cấp các hiệu ứng sáng ngay lập tức, đó là giải pháp tự nhiên hiệu quả nhất. 
 • Hãy cẩn thận nếu bạn đã bao giờ cố gắng để đưa bất kỳ loại nước trái cây họ cam quýt trên khuôn mặt của bạn. Phytophotodermatitis có thể được gây ra bởi một phản ứng giữa ánh sáng UV và hóa chất quang được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt. [1] Trong khi đó là tốt để sử dụng nước chanh trên da của bạn, bạn cần phải rửa sạch kỹ lưỡng trước khi đi ra ngoài trong ánh mặt trời. [2] 


2. Thử sữa chanh ngâm. Đối với toàn bộ cơ thể điều trị làm sáng nhẹ nhàng, hãy bắt đầu bằng cách vẽ một bồn tắm nước ấm. Đổ một ly sữa đầy đủ chất béo và ép nước trái cây của cả một trái chanh vào bồn tắm. Xoáy hỗn hợp xung quanh để sữa và chanh được phân bố đều trong bồn tắm. Ngâm trong bồn tắm trong 20 phút, sau đó rửa sạch mình bằng nước sạch.

 • Sữa trong này ngâm có enzyme nhẹ nhàng làm sáng da. Nó cũng nuôi dưỡng làn da, bù đắp các tính chất làm khô nước cốt chanh. 
 • Hãy thử sữa ngâm một lần một tuần, và bạn sẽ thấy kết quả sau một tháng hoặc lâu hơn. 


3. Làm một mặt nạ sữa chua mật ong. Giống như sữa, sữa chua có chứa các enzyme mà có thể nhẹ nhàng làm sáng da. Mật ong có tính kháng khuẩn và dưỡng ẩm. Cùng với nhau, hai thành phần làm mặt nạ dưỡng. Pha một phần mật ong và một phần sữa chua, sau đó lây lan hỗn hợp trên mặt và cơ thể của bạn. Cho phép nó ngồi trong 15 phút, sau đó rửa sạch nó đi với nước ấm.

 • Hãy chắc chắn để sử dụng đồng bằng, sữa chua không đường. Sữa chua có đường hay hương liệu sẽ trở nên quá dính. 
 • Ở vị trí của mật ong, hãy thử nghiền quả bơ lên hoặc sử dụng lô hội để thay thế. Cả hai thành phần có tác dụng giữ ẩm tuyệt vời. 


4. Thử một dán sét. Đối với lợi ích tập trung nhiều hơn, hãy thử làm một dán dày sử dụng thành phần tự nhiên giúp làm sáng da. Trải một dán trên khuôn mặt tươi rửa sạch, hãy để nó ở vị trí trong 15 phút, sau đó rửa sạch nó đi với nước ấm. Dưới đây là hai công thức nấu ăn cho bột nhão sáng tự nhiên:

 • Gram bột dán. Đổ ¼ cốc bột đậu xanh vào một cái bát. Thêm đủ nước cốt chanh hoặc sữa để làm cho một dán dày. 
 • Nghệ dán. Đổ 1 muỗng canh bột nghệ vào một cái bát. Thêm đủ nước cốt chanh hoặc sữa để làm cho một dán dày. 

Phương pháp 2 trong 3: Thay đổi thói quen cho da tươi sáng 


1. Tẩy tế bào chết làn da của bạn. Sự tích tụ của các tế bào da chết trên bề mặt da của bạn có thể làm cho da xuất hiện một chút ngu si đần độn. Để làm sáng da của bạn, điều quan trọng là tẩy tế bào chết thường xuyên. Một cách tuyệt vời để tẩy tế bào chết trên da là sử dụng một chà cơ thể bao gồm các đường hoặc muối. Trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen, ướt làn da của bạn và chà chà theo chuyển động tròn nhẹ nhàng trên toàn bộ cơ thể của bạn. Bằng cách này bạn có thể "đánh bóng" làn da của bạn cho đến khi nó có một tia lành mạnh.

 • Để tẩy tế bào chết khuôn mặt của bạn, sử dụng chà nhẹ nhàng trên khuôn mặt. Mặt đất lên bột yến mạch hoặc hạnh nhân có đặc tính tẩy tế bào chết tốt sẽ không làm tổn hại da mặt mỏng manh của bạn. 
 • Sử dụng một bàn chải khô để bàn chải tế bào da chết từ cơ thể của bạn là một phương pháp tẩy tế bào chết tốt Tìm một bàn chải làm từ sợi tự nhiên và chải cơ thể của bạn trước khi bạn nhận được vào bồn tắm hoặc vòi hoa sen. 


2. Giữ độ ẩm. Giữ cho làn da của bạn ẩm sẽ ngăn chặn các tế bào da chết từ xây dựng và bong ra một cách nhanh chóng. Đối với da sáng hơn, sử dụng một loại kem dưỡng ẩm hàng ngày sau khi bạn nhận được ra khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Chọn một loại kem dưỡng ẩm kem không chứa cồn, vì cồn thực sự có thể làm khô da của bạn.

 • Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời mà giữ làn da tươi sáng và trẻ trung. Lây lan dầu dừa trên cánh tay và chân của bạn sau khi ra khỏi phòng tắm. Chờ mười phút để hấp thụ vào da của bạn trước khi bạn mặc quần áo của bạn trên. 
 • Dầu jojoba cũng có đặc tính giữ ẩm và là rất tốt cho da. Dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân cũng có thể làm việc kỳ diệu. 


3. Giới hạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của bạn. Thật khó để tránh khỏi ánh nắng mặt trời mỗi ngày, nhưng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tối làn da của bạn. Bạn không cần phải ở lại giam bên trong, mặc dù - chỉ cần dành một chút thời gian chuẩn bị cho làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước khi bạn đi ra ngoài trong ngày. Để giữ cho làn da của bạn nhận được từ quá rám nắng, các biện pháp sau:

 • Sử dụng kem chống nắng với SPF cao. 30 SPF hay cao là tốt nhất, vì thấp hơn kem chống nắng SPF vẫn cho phép ánh sáng mặt trời để tan làn da của bạn. Nộp đơn xin lại nó trong suốt cả ngày khi cần thiết. 
 • Đội mũ rộng vành. Điều này sẽ giữ cho mặt trời ra khỏi khuôn mặt của bạn và tắt của cổ và vai của bạn. 
 • Mặc áo sơ mi dài tay và quần dài. Trong suốt mùa hè, chọn mát, vải swishy vì vậy bạn sẽ không nhận được quá nóng. 
 • Hãy cẩn thận không để ở ra khỏi ánh nắng mặt trời hoàn toàn. Cơ thể của bạn phụ thuộc vào một số tiếp xúc ánh nắng mặt trời để sản xuất vitamin D, đó là điều cần thiết cho sức khỏe của xương và các chức năng quan trọng khác. 

Phương pháp 3 của 3: Biết Những điều cần tránh


1. Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy hoặc hóa chất nguy hiểm khác trên da của bạn. Có một vài chuyện hoang đường nguy hiểm đi xung quanh liên quan đến sử dụng thuốc tẩy, amoniac và các sản phẩm tẩy rửa gia dụng khác trên làn da của bạn để cố gắng làm sáng nó. Những hóa chất này rất có hại cho da, và họ có thể làm thiệt hại lâu dài. Da bị tổn thương thực sự trông tối hơn, vì vậy sử dụng các hóa chất này sẽ kết thúc làm trái ngược với những gì bạn muốn. Tránh chúng.


2. Không mua vào tiêu chuẩn vẻ đẹp giả. Không có vấn đề gì màu da của bạn có thể, nó đẹp chỉ là cách nó được. Đó là tốt để sử dụng sản phẩm an toàn như nước cốt chanh để làm sáng làn da của bạn một chút, nhưng không tìm cách thay đổi hoàn toàn màu da của bạn từ trạng thái tự nhiên của nó. Thay vì cố gắng để có một màu da khác nhau, chấp nhận chính mình cho bạn là ai. Nếu bạn được sinh ra với làn da tối, nắm lấy vẻ đẹp của bạn, và không để cho bất cứ ai cho bạn biết để thay đổi.

 • Nhiều phụ nữ trên toàn thế giới giữ mình theo tiêu chuẩn vẻ đẹp mà ánh sáng giải thưởng da trên da sẫm màu hơn. Nhiều phụ nữ khác đi đến độ dài lớn để có được làn da sẫm màu hơn, trả tiền cho giường thuộc da và ung thư da mạo hiểm để có được một vài màu tối hơn. Không làm cho rất nhiều ý nghĩa, đúng không? 
 • Khi nói đến việc có làn da đẹp, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Đó là cơ quan lớn nhất của cơ thể của bạn, và nó xứng đáng là một mức độ cao về chăm sóc. Ăn uống đầy đủ, uống nước, và tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm làn da của bạn để giữ cho nó tìm kiếm sôi động và khỏe mạnh.

Dịch từ Wikihow

Bài viết liên quan:

Làm đẹp 6169354569028528197
item